Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:
Thịt gà tươi 600g, chặt thành miếng vuông nhỏ 3cm x 3cm
Rau é tươi nguyên cọng 500g, ngắt bỏ những lá héo dập, giữ lại lá già nhiều tinh dầu.
Măng tươi 200g, cắt thành miếng vuông 2cm x 2cm.
Nấm bào ngư 200g, xé thành từng cọng rời.
Bún tươi hoặc mì gói 200g, trụng qua nước sôi 100 độ trong 20s.
Gia vị: 5g Muối, 5g Tiêu, 5g Nước mắm, 5g Đường, 5g Bột ngọt, 5g Hạt nêm.
Nồi nước dùng từ xương gà 2000ml
Bước 1: Nấu Nước Dùng Xương Gà
Nấu sôi nước dùng từ xương gà, hầm trong 30 phút.
Khi sôi thêm gia vị theo khẩu vị cá nhân hoặc theo công thức: 5g Muối, 5g Tiêu, 5g Nước mắm, 50g Đường, 15g Bột ngọt, 25g Hạt nêm.
Bước 2: Nấu Lẩu Gà
Đặt nồi lẩu lên bếp, đổ nước dùng vào và đun sôi.
Khi nước dùng đã sôi, thả thịt gà vào nồi. Đun sôi lại và hạ lửa nhỏ.
Thêm rau é, măng tươi, nấm bào ngư vào nồi.
Bước 3: Thưởng Thức Lẩu
Khi thịt gà chín, nước lẩu đậm đà, thêm lá é vào nồi.
Kiểm tra và điều chỉnh gia vị nếu cần thiết.
Chuẩn bị bát bún tươi hoặc mì gói.
Đổ nước lẩu nóng lên bát bún hoặc mì gói, thưởng thức ngay với thêm một chén muối tiêu xanh pha chanh/tắc.
Bước 4: Mách Thêm Bí Quyết
Để tạo hương vị thơm ngon và độc đáo, thêm lá é vào nồi lẩu khi gần đến lúc ăn.
Nếu muốn lẩu thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thêm trứng gà non, ngọc kê tàu hũ ky, hoặc các loại nấm khác.
Kết Luận
Ăn Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ tại nhà với bài hướng dẫn chi tiết này, bạn không chỉ có cơ hội thưởng thức hương vị độc đáo của Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ mọi lúc mọi nơi, mà còn trở thành đầu bếp tài năng, sáng tạo các bữa ăn hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Hãy để mỗi bữa lẩu trở thành một hành trình ẩm thực tuyệt vời!"
Nấu cho cha mẹ và gia đình mình đi nhé! Người thân sẽ thấy thật hạnh phúc khi được bạn nấu ăn cho họ. Yêu!